“Công chúa Tam Kỳ” bị bắt giữ vì cho vay nặng lãi hơn 500 triệu đồng,

Sở hữu facebook hàng vạn người theo dõi, Phan Thị Khánh Ly tự xưng là “công chúa Tam Kỳ”.

Mới đây, công an TP. Tam Kỳ đã ra lệnh bắt giữ Phan Thị Khánh Ly hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, mới đây, Công an TP. Tam Kỳ đã triệt phá chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Phan Thị Khánh Ly (SN 1990, trú phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ).

Trước đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố phát hiện nhóm đối tượng có hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” thông qua chuyển khoản ngân hàng và trực tiếp giao dịch tiền mặt. Các đối tượng liên lạc thông qua mạng xã hội như zalo, messenger…, tiến hành giao dịch chuyển tiền với người vay qua nhiều tài khoản ngân hàng, cắt liên lạc, hủy thông tin sau giao dịch.

Qua quá trình điều tra và thu thập chứng cứ, sáng 29/1, Công an TP.Tam Kỳ giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Thị Khánh Ly và triệu tập làm việc 2 đối tượng liên quan, gồm Nguyễn Phan Anh Tài (SN 1985, cùng trú phường Hòa Thuận) và Võ Thị Hoài Thương (SN 1996, trú phường An Sơn).

Phan Thị Khánh Ly làm việc với cơ quan chức năng

Theo Công an TP. Tam Kỳ, đối tượng Phan Thị Khánh Ly đã tổ chức hoạt động cho vay tiền kỳ hạn theo tháng và thu góp theo ngày với lãi suất (từ 216% đến 360%/năm) từ năm 2022 đến thời điểm bị phát hiện. Các đối tượng đi thu tiền trực tiếp hoặc người vay chuyển khoản qua tài khoản của Phan Thị Khánh Ly, Nguyễn Phan Anh Tài, Võ Thị Hoài Thương. Theo đó có khoảng 12 lượt người vay với số tiền cho vay hơn 500 triệu đồng, Ly thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng. Hiện, tang vật tạm giữ gồm 1 xe ô tô do Phan Thị Khánh Ly làm chủ, 1 máy laptop Macbook, 1 điện thoại di động, 1 thẻ ngân hàng, 12 giấy mượn tiền của người vay và các tài liệu có liên quan.

Phan Thị Khánh Ly sở hữu trang cá nhân facebook với gần 40.000 lượt theo dõi. Đối tượng này tự dưng là “công chúa Tam Kỳ”.