Ba loại trà vừa giảm béo vừa ngừa lão hóa da

Trà Phổ Nhĩ trải qua quá trình lên men, nhờ đó chứa nhiều enzyme có lợi cho sức khỏe đường ruột, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo, hạn chế tích mỡ thừa.

1. Trà xanh

Trà xanh có thể thúc đẩy nhu động ruột và đẩy nhanh quá trình thải chất béo ra khỏi đường tiêu hóa. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống trà xanh trước khi tập thể dục có thể giúp tăng khả năng đốt cháy chất béo lên 17%. Thức uống này rất giàu catechin và là một nguồn dồi dào chất chống oxy hóa có lợi cho cả vóc dáng lần làn da. Thói quen uống nước trà xanh còn giúp ức chế cảm giác thèm ăn, nhờ đó kiểm soát chế độ ăn uống trong ngày thêm hiệu quả.

Trà xanh chứa vitamin B3, giúp giảm kích ứng da, ngăn ngừa tình trạng mẩn đỏ, sưng tấy.

2.Trà ô long

Trà ô long có hàm lượng polyphenol cao nhất trong số các loại trà. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống trà ô long trong 6 tuần có thể làm giảm nồng độ mỡ trong máu. Trà ô long còn có tác dụng thúc đẩy quá trình làm rỗng đường tiêu hóa, loại bỏ cellulite và dầu, thúc đẩy sản xuất chất lỏng và giữ ẩm cho cơ thể.

Đối với làn da, trà ô long chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa hình thành đốm nâu, nếp nhăn, vết đồi mồi.

3. Trà Phổ Nhĩ

Chất polyphenol trong trà Phổ Nhĩ có thể giúp giảm cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể. Chất này cũng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hóa và bài tiết chất béo, nhờ đó hạn chế tích mỡ. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng trà Phổ Nhĩ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu hóa, nhuận tràng, loại bỏ dầu nhờn trong cơ thể.

Enzyme có trong trà Phổ Nhĩ giúp kích thích quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo.

Loại trà này được ủ lên men giúp cho các vi sinh vật có lợi phát triển nhờ đó đem lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, góp phần thải độc, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Các enzyme có trong trà giúp kích thích quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo. Uống trà Phổ Nhĩ sau khi ăn đồ nhiều dầu mỡ hay những bữa tiệc tùng có thể giúp giảm việc hấp thụ dầu mỡ, ngăn ngừa tích mỡ.