Tặng bật lửa ( hộp quẹt ) có ý nghĩa gì?

Người Việt Nam coi trọng các mối quan hệ xã hội, nên quà tặng được xem như một sợi dây gắn kết con người lại với nhau. Giúp thể hiện tâm tư, tình cảm và sự trân trọng. Chỉ qua một món quà nhỏ mà ta có thể thấy ở trong đó một kho tàng những giá trị văn hóa sâu sắc và nhân văn của người Việt Nam.

Có rất nhiều loại quà tặng được mọi người lựa chọn để biếu tặng ngươi thân và bạn bè. Tuy nhiên trong đó phải kể đến món quà ý nghĩa đó là ” Bật lửa” hay còn gọi là Hộp quẹt theo cách gọi của người Nam Bộ.

Trong khoảng thời gian trước đây khi sử dụng bật lửa còn phổ biến thì loại đồ dùng này chuyên được dùng tạo lửa để nấu nướng, nhất là khi phải sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để nhóm lửa.

Tuy nhiên sau khi bếp gas, bếp điện, bếp từ trở nên thông dụng hơn, bật lửa bị lãng quên và thường xuyên chỉ được dùng để châm lửa đốt thuốc. Điều này dẫn đến việc mọi người thường nhìn nhận bật lửa với ý nghĩa tiêu cực và lãng quên những ý nghĩa đáng quý của chiếc bật lửa. Do đó không còn nhiều người chọn bật lửa làm quà tặng, nhưng khi cần thiết, bật lửa vẫn là một món quà có thể gây chú ý. Vậy tặng bật lửa có nghĩa gì đáng quý?

Tặng hộp quẹt (bật lửa) có ý nghĩa gì?

Bật lửa mang ý nghĩa của sự may mắn.

Trước đây, những người lính Mỹ khi ra trận luôn mang bên mình một chiếc bật lửa trong suốt quá trình chiến đấu. Bên cạnh việc sử dụng bật lửa để tạo ra nguồn lửa sưởi ấm cơ thể, đun nóng thức ăn, đồ uống. Thậm chí có những người lính từng thoát chết nhờ chiếc bật lửa nhỏ bé đã đỡ đạn cho mình. Chính vì thế mà bật lửa trở nên thiêng liêng và quan trọng hơn với người lính.

Hơn nữa việc duy trì ngọn lửa chính là thể hiện cho sức sống của bản thân, cầu mong vượt qua được sự nguy hiểm của chiến tranh và thể hiện sự bền bỉ, cứng cỏi của thể xác lẫn tinh thần, cũng là ngụ ý cho sự bất diệt của linh hồn mình.

Bật lửa mang ý nghĩa của lòng nhiệt huyết.

Ngọn lửa rực cháy thể hiện niềm đam mê, lòng nhiệt huyết luôn tuôn trào và biểu hiện cho việc bạn luôn luôn sẵn sàng để hành động. Tặng bật lửa biểu hiện cho việc tiếp sức, bổ sung năng lượng cho những điều mà bạn muốn làm sắp tới đây.

Tặng bật lửa thể hiện việc mang hi vọng đến.

Những ngọn lửa được sinh ra từ bật lửa thể hiện cho việc thắp lên một sự khởi đầu mới, ám chỉ việc thắp lên nguồn hi vọng của người được tặng. Đây chính là món quà thích hợp dành để an ủi và khích lệ động lực cho người được tặng.

Thể hiện sự yêu thương và đồng hành của bạn:

Việc tặng bật lửa biểu hiện cho việc bạn đã trao sự yêu thương cho đối phương và sẽ luôn đồng hành của đối phương trong mọi trường hợp.

Tại sao bạn nên tặng bật lửa Zippo?

Zippo là một thương hiệu bật lửa có lịch sử lâu đời và nổi tiếng với chất lượng miễn chê, cùng kiểu thiết kế hết sức ấn tượng.

Hộp quẹt Zippo là một món quà tặng tuyệt vời được tặng kèm trong những hộp quà của Dr.Khoi

Các sản phẩm bật lửa của Zippo đa dạng về kiểu thiết kế, từ đơn giản đến cầu kỳ, nhưng đều mang lại cảm giác chung, đó chính là sự sang trọng và mạnh mẽ, đầy lôi cuốn.

Việc bạn mang tặng người khác một chiếc bật lửa Zippo thể hiện cho sự quý trọng và gửi gắm những ý nghĩa tuyệt vời của chiếc bật lửa.

Thấu hiểu được ý nghĩa và giá trị của món quà này, Dr.Khoi đã mang tặng đến cho Quý khách hàng vật phẩm giá trị kèm ngay trong những Hộp quà Đông trùng hạ thảo.

Hy vọng đó là món quà tinh thần giá trị mà Dr.Khoi mong muốn mang đến cho mọi gia đình trong dịp năm mới.